Wednesday, 12/05/2021 - 06:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thắng Lợi

Thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn thành phố Sông Công đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 287/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dụcvà Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đihọc trở lại. Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo tới các trường MN, TH, THCS,TH&THCS trên địa bàn thành phố một số nội dung sau:
1. Cho trẻ mầm non, học sinh các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địabàn thành phố đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 trong điều kiện bình thường mới,phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học với các nội dung cụ thể:
- Tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho học sinh và cha mẹ học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục.
- Triển khai cài đặt và sử dụng MÃ QR-CODE tại đơn vị; tuyên truyền, vận động để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng MÃ QR-CODE (Thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 135/CV-PGDĐT ngày
25/02/2021 của Phòng GDĐT về việc tuyên truyền, cài đặt, sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ QR-CODE”).
- Tiếp tục triển khai thực hiện việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình phòng chống dịch của đơn vị, công khai kết quả đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch “An toàn COVID-19” theo quy định.
- Chuẩn bị đủ các dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng đồ chơi trước khi đón học sinh học trở lại và thực hiện hằng ngày.
- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay. Trong trường hợp không bố trí đủ hoặc không thể bố trí nơi rửa tay thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%). Bố trí thùng rác có nắp đậy để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.
- Yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường, phải kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm khi có các triệu chứng như: Sốt, ho, khó thở để được hướng dẫn không đến trường và thực hiện khai báo y tế.

- Yêu cầu tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh khi quay trở lại trường phải thực hiện khai báo y tế 100% và lịch trình di chuyển trong thời gian 14 ngày gần nhất.
3. Đối với các trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường, lưu ý thực hiện tốt các nội dung sau:
- Phối hợp với cơ sở y tế tổ chức kiểm tra sức khỏe ngay khi học sinh trở lại trường, theo dõi chặt chẽ nắm bắt tình sức khỏe học sinh thường xuyên. Đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của đơn vị;
- Đảm bảo vệ sinh phòng dịch nơi ăn, ngủ, bố trí phương án tổ chức ăn hợp lý, đảm bảo giãn cách, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.
4. Hiệu trưởng các đơn vị chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, đảm bảo an toàn cho học sinh ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học. Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo
phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cơ quan y tế địa phương, cha mẹ học sinh để nắm bắt thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các trường hợp có liên quan đến giáo viên, học sinh để có biện pháp giải quyết phù hợp kịp thời.
5. Các đơn vị quản lý chặt chẽ học sinh trong các buổi học ở trường, khuyến nghị cha mẹ học sinh không nên cho học sinh ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhận được công văn này phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu cácđơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 326
Năm 2021 : 1.931