Wednesday, 12/05/2021 - 05:46|

THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Công văn số 674/PGDĐT- GDTrH ngày 14/8/2017 của phòng Giáo dục và Đào tạo Sông Công về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018. Trong 02 ngày 14,15/11/2017, trường THCS Thắng Lợi đã tham dự cuộc thi do phòng GDĐT thành phố tổ chức với 02 dự án.

Dự án thuộc lĩnh vực phần mềm hệ thống: Thiết kế website giới thiệu một số danh lam thắng cảnh của thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, do thầy giáo Lưu Đức Bình hướng dẫn, học sinh thực hiện em Trịnh Công Sơn lớp 9A.

Dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội: Đánh giá nhận thức của học sinh khối 8,9 Trường THCS Thắng Lợi về vấn đề giáo dục giới tính, do cô giáo Hoàng Thị Nga hướng dẫn, nhóm học sinh thực hiện gồm em Nguyễn Hà Giang, Tạ Thị Quế Anh lớp 8A.

Mục đích tham gia cuộc thi nhằm góp phần thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn của học sinh nhà trường; khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình, đồng thời tăng cường trao đổi, giao lưu kiến thức với các đơn vị bạn.

Kết quả cuộc thi: Khuyến khích dự án Thiết kế website giới thiệu một số danh lam thắng cảnh của thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Với kết quả đạt được phần nào khích lệ thầy và trò trường THCS Thắng Lợi không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh tham gia cuộc thi: