Wednesday, 27/10/2021 - 04:40|

THAM GIA CUỘC THI HỌC SINH SỬ DỤNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-PGDĐT ngày 04 tháng 01 năm 2019 của phòng GDĐT Sông Công về việc tổ chức Cuộc thi học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi cấp thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2018-2019. Trong 03 ngày 24,25,26/01/2019, trường THCS Thắng Lợi đã tham dự cuộc thi do phòng GDĐT thành phố tổ chức với 03 đội tuyển thuộc các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Đối với môn Vật lí, do cô giáo Phạm Thị Minh Tâm hướng dẫn, nhóm học sinh thực hiện gồm em Trần Thùy Linh, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Thu Trang lớp 9A.

Đối với môn Hóa học, do cô giáo Hoàng Thị Nga hướng dẫn, nhóm học sinh thực hiện gồm em Ngô Trường Giang, Nguyễn T. Thanh Tâm, Tạ Văn Thủy lớp 9A.

Đối với môn Sinh học, do cô giáo Vương Thị Minh Huệ hướng dẫn, nhóm học sinh thực hiện gồm em Nguyễn Anh Tuấn Bùi Quang Đại Dương Xuân Tùng

Mục đích tham gia cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính sáng tạo, hoạt động tập thể của học sinh, đồng thời nâng cao kĩ năng thực hành, biết vận dụng kiến thức vào thực tế cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Học đi đôi với hành” trong nhà trường; rèn luyện kỹ năng cho học sinh về đo đạc, xử lý, phân tích và đánh giá kết quả, từ đó suy nghĩ và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các thí nghiệm; góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực thực hành của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường trao đổi, giao lưu về phương pháp giảng dạy, kĩ năng thực hành của học sinh và giáo viên.

Kết quả cuộc thi: Nhất môn Sinh học, Nhì môn Vật lí.

Với kết quả đạt được phần nào khích lệ thầy và trò trường THCS Thắng Lợi không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh tham gia cuộc thi:

Năm 2021 : 5.244