Sunday, 03/07/2022 - 08:47|

DÂNG HƯƠNG VÀ BÁO CÔNG TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA 915

Thực hiên kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, chương trình công tác Đội năm học 2021-2022, Hướng về địa chỉ đỏ; ngày 30/5/2022 trường THCS Thắng Lợi tổ chức dâng hương và báo công tại khu di tích lịch sử quốc gia - nơi tưởng niệm sự hi sinh anh dũng của 60 thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái trong trận bom đêm Nô-en (Noel) năm 1972. Khu di tích thuộc địa bàn tổ 8, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Tham dự chương trình có cô Hà Thị Luyến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Cô Vũ Thị The - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, thầy Trần Hưng Lân - Chi ủy viên, CTCĐ cùng các thầy cô BCH chi Đoàn, TPT Đội, các thầy cô phụ trách chi đội và 33 gương mặt tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội đại diện cho 642 học sinh của nhà trường về dâng hương và báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ TNXP đại đội 915 những thành tích mà Nhà trường và Liên đội đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 33 đội viên xuất sắc. Đây là chuyến đi trải nghiệm vô cùng quý giá đối với mỗi em học sinh, góp phần giáo dục truyền thống anh hùng, giúp các em thêm tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc. Từ đó, các em có động lực để cố gắng học tập và rèn luyện xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Đứng trước anh linh của các liệt sĩ, các thầy giáo cô giáo và các đội viên xin hứa ra sức thi đua Dạy tốt - Học tốt, đoàn kết để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Một số hình ảnh của chuyến đi:

Tác giả: Trường THCS Thắng Lợi
Năm 2022 : 4.419